BDS
Chi tiết
TPHCM chưa thể ban hành hệ số điều chỉnh giá đất (K)
Ngày 24.3, tại buổi làm việc với các sở, ngành và các quận, huyện để bàn dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 trên địa bàn TP (hệ số K) lần thứ 2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chưa thông qua dự thảo và yêu cầu Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu thêm phương án để tuần sau họp thông qua.

Bởi theo ông Tín, vẫn còn một điều khiến người dân “kêu” là tình trạng hai nhà sát bên nhau trên một con đường, diện tích giống nhau nhưng nhà nộp tiền sử dụng đất năm 2014 chỉ 50 triệu đồng còn nay nhà sau phải nộp 70 triệu đồng. Không những vậy, những căn nhà, thửa đất trong hẻm hệ số K vẫn đang rất cao bất hợp lý so với cách tính cũ trước đây.

 

Theo ông Tín, Thành ủy TP chủ trương là an dân nên phải nghiên cứu làm sao để người dân không bị tình trạng cùng giống nhau nhưng năm trước nộp ít hơn và năm nay nộp nhiều hơn.

 

Theo dự thảo lần thứ 2 này, Sở Tài chính đã điều chỉnh hệ số K theo hướng giảm so với dự thảo lần thứ 1. Theo đó, sẽ chia thành bốn khu vực với bốn hệ số K khác nhau. Cao nhất là khu vực 1 gồm các quận nội thành như: qusận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận với hệ số K bằng 1,2 lần bảng giá đất. Khu vực 2 gồm các quận 6, 7, Gò Vấp, Tân Phú và Bình Thạnh có hệ số K bằng 1,1. Khu vực 3 dự kiến có hệ số K là 1,05 gồm các quận 2, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức. Khu vực 4 gồm năm huyện còn lại có hệ số K bằng 1 lần.

 

Như vậy, so với dự thảo ban đầu, thì chỉ có khu vực 1 là giữ nguyên; ba khu vực còn lại, hệ số K đều giảm 0,05 lần. Hệ số K dành cho doanh nghiệp để tính tiền sử dụng đất cũng giảm so với bản dự thảo ban đầu. Trong đó khu vực 1 hệ số K là 2 lần, khu vực 2 là 1,8 lần, khu vực 3 là 1,6 lần, khu vực 4 là 1,4 lần (riêng huyện Cần Giờ là 1,2 lần).

 

                                                            Theo ThanhNien

Bài Khác

BDS
skype
0938.566.739   Mr.Long

skype
0989 300 131   Mr.Thi

BDS

  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
SẢN PHẨM NÀY THUỘC ĐỘC QUYỀN CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ ĐIỀN !
Chát với chúng tôi