BDS
Chi tiết
Cảnh Báo Lừa Đảo Khi Mua Đất Nền Trên Giấy
Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo

Người dân đóng nhiều tỷ đồng để mua đất nền nhưng lại bị doanh nghiệp “hứa lèo”. Người dân bức xúc kéo lên trụ sở Công ty Angel Lina đòi quyền lợi thì “chạm mặt” với giang hồ. 

 

Người dân có nguy cơ mua phải dự án “ma”

 

Trưa 7/6, rất đông người dân đã đến trước trụ sở của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Angel Lina (22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) để căng băng rôn đòi lại tiền mua đất nền do công ty nào rao bán. Đây là công ty do bà Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981) làm giám đốc.

 

Người dân căng băng rôn có nội dung như: Yêu cầu Công ty Angel Lina trả lại tiền chiếm đoạt cho chúng tôi, yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Nhung trả lại tiền lừa đảo…

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo 

 


Rất đông khách hàng đã tập trung trước trụ sở Công ty CP Tư vấn Đầu tư Angel Lina.

 

Ông Nguyễn Xuân Thiệu (ngụ quận Bình Tân) cho biết, vào tháng 3/2018, Công ty Angel Lina và ông đã ký hợp đồng góp vốn giữ chỗ lô đất B12 thuộc khu đất Chợ Liên Khu 5 – 6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Lô đất diện tích 60m2 có giá 1,86 tỷ đồng.

 

Công ty Angel Lina cam kết, sau khi khách hàng góp vốn đủ 90% giá trị hợp đồng thì công ty này sẽ có trách nhiệm lập hợp đồng chuyển nhượng tại cơ quan công chứng.

 

Từ tháng 3 đến tháng 10/2018, ông Thiệu đã đóng đủ 1,86 tỷ đồng cho Công ty Angel Lina và yêu cầu công ty này làm hợp đồng công chứng nhưng Angel Lina xin “khất” thêm vài tháng.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, ông Thiệu đã nhiều lần lên trụ sở Công ty Angel Lina để làm việc nhưng sự việc vẫn tiếp tục bị “chây ì”. Do hết kiên nhẫn, ông Thiệu đã yêu cầu Công ty Angel Lina bồi thường hợp đồng nhưng công ty này không đồng ý.

 

“Họ yêu cầu tôi phải tự làm đơn xin thanh lý nếu muốn lấy lại tiền, nhưng làm như vậy thì chúng tôi sẽ bị phạt 20% một cách oan ức . Họ còn ra nhiều kiều kiện ràng buộc vô lý khác. Chúng tôi vô cùng bức xúc”, ông Thiệu nói.

 

Cũng theo ông Thiệu, nhiều khách hàng đã lên UBND quận Bình Tân để kiểm tra bản đồ phân lô dự án thì cán bộ quận thông tin là không có dự án phân lô nào ở khu vực nói trên.

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo - 2

 

Khu đất Angel Lina bán cho nhiều khách hàng tại quận Bình Tân, TPHCM.

 

Bà Trần Thị Bích Loan, đại diện nhóm khách hàng mua dự án Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9) chia sẻ, từ tháng 4/2018, Công ty Angel Lina đã phân lô 224 nền tại dự án Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp với giá trị từ 1,8 – 2 tỷ đồng/nền. Đợt đầu tiên, khách hàng phải trả 50%, các đợt tiếp theo là 10%. Hầu hết khách hàng đã trả ít nhất là 50%, trong đó có nhiều người trả 90%.

 

Công ty Angel Lina cam kết trong 3 tháng đầu góp vốn sẽ thi công xong hạ tầng, sau 6 tháng sẽ giao nền và sau 12 tháng sẽ giao sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Nếu vi phạm sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã nhận và bồi thường thêm 50%.

 

Tuy nhiên, Công ty Angel Lina đã không làm cơ sở hạ tầng, không bàn giao nền và làm sổ.

 

“Khi chúng tôi yêu cầu giải thích hay yêu cầu thanh lý hợp đồng thì họ đưa nhân viên không có thẩm quyền ra tiếp, ghi nhận. Đến hạn hoàn tiền thì xin khất thêm từ 3 – 6 tháng. Họ nói công ty đang gặp khó khăn, không có tiền”, bà Loan nói.

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo - 3


Người dân căng băng rôn "tố" Công ty Angel Lina

Theo nhiều khách hàng, Công ty Angel Lina đã “bắt tay” với các chủ đất nông nghiệp để lấy mặt bằng phân lô, bán nền và dụ khách. Các thửa đất mà Công ty Angel Lina “gom” ở quận 9, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh…đều có tính pháp lý yếu và nguy cơ dính quy hoạch cao. Sau khi “dụ” được khách, Công ty Angel Lina tiến hành chiếm dụng vốn hàng trăm tỷ đồng suốt thời gian dài.

 

“Người lạ” đánh khách hàng đổ máu

 

Trong lúc hàng chục khách hàng đang căng băng rôn trước trụ sở Công ty Angel Lina thì xuất hiện hàng chục thanh niên nói giọng Bắc đến đe dọa, nạt nộ người dân. Nhóm thanh niên giành giật, xô đẩy người dân để lấy những tấm băng rôn.

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo - 4


Nhóm thanh niên lạ mặt xông vào xô sát với người dân.

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo - 5


Thanh niên lạ mặt mặc áo trắng luôn miệng đe dọa và khiêu khích người dân.

 

Trong lúc căng thẳng, một thanh niên trong nhóm “người lạ” đã đánh vào mặt một nữ khách hàng khiến chị chảy máu mặt. Vụ việc chỉ chịu lắng xuống khi lực lượng Công an phường Đa Kao (quận 1) đến xử lý.

 

Cảnh sát đã yêu cầu nhóm thanh niên xuất trình giấy tờ tùy thân nhưng nhiều người không có giấy tờ để xuất trình. Qua kiểm tra nhanh chiếc xe 7 chỗ ngồi của nhóm thanh niên, cảnh sát phát hiện có 1 cây ba trắc để trên xe.

 

Đại úy Trần Hải Đăng, Trưởng Công an Phường Đa Kao cho biết, công an đã ghi nhận, lập biên bản vụ việc và báo cáo lên Công an quận 1 để có hướng xử lý.

 

Riêng nhóm thanh niên có hành vi xô xát với người dân và phương tiện của nhóm này sẽ được đưa về trụ sở công an để làm việc. Cảnh sát sẽ làm rõ mục đích của nhóm thanh niên này là gì? Ai là người gọi nhóm thanh niên này đến và nhóm này có liên quan đến Công ty Angel Lina hay không.

 

Cảnh sát khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, bởi đây là khu vực có nhiều đại sứ quán xung quanh.

 

Khách hàng bị “giang hồ” dằn mặt vì “tố” Công ty Angel Lina bán đất nền lừa đảo - 6

Chiếc xe chở nhóm người lạ bị kiểm tra và được yêu cầu đưa về đồn.

 

PV báo Dân Trí cũng đã xin vào gặp lãnh đạo Công ty Angel Lina để tiếp nhận thông tin nhưng nhân viên của công ty này đã ngăn cản và từ chối.

 

Vào tháng 4/2019, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức) đã ký văn bản cảnh báo về việc mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo tại khu đất trống thuộc Tổ 5, Khu phố 6, phường Linh Trung do Công ty Angel Lina và Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group rao bán.

 

Theo lãnh đạo UBND phường Linh Trung thì khu đất nói trên nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM và đang đợi các chính sách giải tỏa, đền bù. Ủy ban thông báo đến người dân để tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

 

Theo Đại Việt - Báo Dân Trí

 

Bài Khác

BDS
skype
0938.566.739   Mr.Long

skype
0989 300 131   Mr.Thi

BDS

  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
SẢN PHẨM NÀY THUỘC ĐỘC QUYỀN CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ ĐIỀN !
Chát với chúng tôi