BDS
Chi tiết
Bản tin Bất động sản từ 25/01 - 31/01/2015
Bất động sản phía Nam "nóng" trước Tết âm lịch; Các nhà đầu tư nước ngoài đang săn lùng đất tại Tp.HCM; Bộ Xây dựng chính thức vào cuộc về tính minh bạch thông tin thị trường BĐS... là những thông tin nổi bật trên thị trường trong tuần cuối cùng của tháng 1 năm 2015.

Bất động sản phía Nam "nóng" trước Tết âm lịch; Các nhà đầu tư nước ngoài đang săn lùng đất tại Tp.HCM; Bộ Xây dựng chính thức vào cuộc về tính minh bạch thông tin thị trường BĐS... là những thông tin nổi bật trên thị trường trong tuần cuối cùng của tháng 1 năm 2015.


Tin tức BĐS nổi bật tuần

 

- Bất động sản phía Nam "nóng" trước Tết âm lịch: So với cùng thời điểm này năm ngoái, giao dịch trên thị trường bất động sản phía Nam "nóng" hơn hẳn. Nguyên nhân một phần do dòng ngoại hối khá lớn đang được đổ mạnh vào bất động sản. Diễn biến trên cho thấy, ra Tết âm lịch, sẽ có rất nhiều dự án được "chào hàng". Tuy nhiên, cũng từ đó, thị trường cũng sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mới, gay gắt hơn.

 

- Vì sao cuối năm lại bùng nổ nguồn cung căn hộ?: Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm 2014 đã chứng kiến sự bùng nổ vô cùng mạnh mẽ của nguồn cung căn hộ từ hàng loạt các dự án BĐS. Theo các chuyên gia, đó là hệ quả tích cực từ các dấu hiệu ấm lên của thị trường. Năm 2014, thị trường BĐS đã đón nhận những tín hiệu tích cực khi giá có xu hướng tăng nhẹ và thanh khoản tốt hơn dần về cuối năm.

 

 

 

 

 

- Các nhà đầu tư nước ngoài đang săn lùng đất tại Tp.HCM: Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư bất động sản (BĐS) quốc tế đang tìm mua đất sạch để sẵn sàng cho việc gia nhập thị trường BĐS Tp.HCM trong năm 2015. Tuy nhiên, các thương vụ kéo dài thời gian bởi hầu hết các giao dịch đầu tư vẫn gặp trở ngại liên quan tới giá cả.

 

- Tăng giá bán căn hộ: Nước cờ mạo hiểm của chủ đầu tư?: Thị trường bất động sản thời gian qua đã ghi nhận hiện tượng tăng giá bán tại một số dự án. Xu hướng này có thể vẫn sẽ tiếp diễn vì có nhiều dự án khác cũng đang ngấp nghé muốn tăng giá. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, động thái này chỉ là chiêu bài kinh doanh của chủ đầu tư, còn thực chất giá căn hộ chưa thể tăng ngay được vì còn phụ thuộc vào cung - cầu.

 

- Minh bạch thông tin thị trường BĐS: Bộ xây dựng chính thức vào cuộc: Vấn đề công khai thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản vừa được Bộ xây dựng đưa vào nội dung của một Dự thảo mới đây. Kỳ vọng về một thị trường công khai, minh bạch là hoàn toàn có thể nếu những vấn đề trong Dự thảo được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Những nỗ lực đó sẽ giúp người dân, khách hàng mua nhà hiểu được giá trị của minh bạch thị trường.

 

- M&A bất động sản 2015: Doanh nghiệp nội sẽ điều khiển cuộc chơi!: Ngay từ giai đoạn cuối năm 2014, hàng loạt hoạt động M&A giữa các đại gia BĐS đã diễn ra hết sức sôi động. Thị trường M&A hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2015 do nhu cầu mua nhà ở cũng như đầu tư bất động sản đã quay trở lại, đặc biệt là tại Tp.HCM. Các đại gia săn dự án cũng như chủ đầu tư có hàng tồn đang chủ động đẩy tốc độ mua bán sáp nhập nhanh hơn.

 

 

 

Dự án BĐS nổi bật tuần


- Khởi công Tràng An Complex: Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí toàn cầu (GP Invest) vừa tiến hành khởi công dự án Tràng An Complex tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Tọa lạc tại số 1 Phùng Chí Kiên, Tràng An Complex có tổng diện tích 2,6ha, bao gồm 3 tòa cao tầng với khoảng 800 căn hộ chung cư và một số căn nhà thấp tầng. Các căn hộ có diện tích dao động từ 75 - 140m2.

 

- Khởi công Hateco Hoàng Mai: Hôm nay (31/1) Công ty CP Hateco Hà Nội sẽ khởi công dự án tổ hợp văn phòng, nhà ở hiện đại kết hợp dịch vụ thương mại Hateco Hoàng Mai.

 

- Tọa lạc trên khuôn viên rộng 7.032m2 - liền kề công viên hồ điều hòa Yên Sở, Hateco Hoàng Mai được xây dựng với quy mô 2 tòa tháp cao 28 tầng có tổng số 744 căn hộ có diện tích từ 46m2 đến 78m2 (2 phòng ngủ) và từ 80m2 đến 105m2 (3 phòng ngủ).

 

- Mở bán căn hộ Sun Square: Sàn bất động sản Atlantic Việt Nam vừa mở bán 38 căn hộ cao cấp Sun Square (21 Lê Đức Thọ, Hà Nội) với giá từ 25 triệu/m2.

 

Sun Square gồm 5 tòa nhà có 2 tòa văn phòng 17 tầng, 1 văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê 21 tầng bên cạnh 2 tòa tháp chung cư cao cấp 30 tầng. Các căn hộ trong lần mở bán này có diện tích từ 84 - 115m2.

 

- Mở bán nhà xã hội Sun Home Đà Nẵng: Công ty CP Sun Group vừa mở bán các căn hộ block 3 thuộc dự án nhà ở xã hội Sun Home với giá gần 540 triệu đồng/căn.

 

Sun Home Đà Nẵng có tổng vốn 150 tỉ đồng, tổng diện tích 7.000m2, gồm 450 căn hộ hiện đại, với các loại khác nhau, từ căn hộ nhỏ diện tích 30m2 đến căn hộ lớn diện tích 62m2.

 

- Mở bán nhà phố The THREE Central: Ngày mai (1/2), Công ty Gamuda Land Việt Nam sẽ chính thức mở bán khu nhà phố thương mại The THREE Central thuộc Khu đô thị Gamuda Gardens.

 

Các căn nhà phố thương mại The Three Central có diện tích xây dựng từ 130m2 đến 270m2 với diện tích sàn trung bình khoảng 400m2, có thể kết hợp ở và kinh doanh.

 

(Theo CafeLand/TH)

Bài Khác

BDS
skype
0938.566.739   Mr.Long

skype
0989 300 131   Mr.Thi

BDS

  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
  • BDS
SẢN PHẨM NÀY THUỘC ĐỘC QUYỀN CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ ĐIỀN !
Chát với chúng tôi